Skaflasteik að hætti Trölla
Hvað þarf til að gera góða skaflasteik.
1. Vænt lambalæri, mjög vænt !!!!!2. Nokkrar stórar kartöflur3. Hrásalat og annað tilheyrandi meðlæti.4. Stór poki af grillkolum og uppkveikilögur.5. 1 flaska af góðu rauðvíniLærið búið að vera í búrinu í nokkra daga, kryddað síðan vel og vafið inn í álbréf áður en lagt er af stað í sleðaferð inn í hálendið.Eldamennska .Grafa svona 30 cm. Holu í snjóinn, holan fóðruð vel að innan með álbréfi.Sturtað öllu úr kolapokanum og sprautað vel úr uppkveikilögnum yfir (ekki að spara löginn) Kveikja svo í og þarf eldurinn helst að sjást vel úr byggð, þegar kolin grána er rétt að skella lærinu beint ofaná kolin, snúa lærinu síðan á 15 mínúta fresti.Þegar lærið hefur brætt snjóinn það mikið að menn rétt ná því ætti það að vera tilbúið ca. 80 mínútur fer eftir því hverjir eru í mat.Þegar maður er búin að flengjast daglangt á sleða þá getur engin skrautmatargerð á flottustu hótelum tekið þessu fram.
Gæti verið gott að fá nokkrar nýbakaðar lummur í desert,
ef þið hafið tíma
F-1 Rauður
Forgangur 1 Rauður, er aðgerð sem skv. hjálpargögnum neyðarvarða er metin í efsta forgang og sem lífsógn. Sjúkrabíll og/eða annað björgunarlið er sent í forgangsakstri. T.d. þar sem allt tiltækt björgunarlið væri með aðkomu, stóreldur, fjöldaslys eða einstaklingsslys með alvarlegum áverkum.
F-2 Gulur
Forgangur 2 Gulur er aðgerð sem skv. hjálpargögnum neyðarvarða er metin í næst efsta forgang. Sjúkrabíll og /eða annað björgunarlið er sent í forgangsakstri en aðeins í atburði án lífsógnar.
F-3 Grænn
Forgangur 3 er aðgerð sem skv. hjálpargögnum neyðarvarða er metin til afgreiðslu strax en án forgangs. Aðeins viðeigandi hluta björgunarliðs er kallaður, staðbundin aðgerð sem krefst hvorki forgangs eða fjölda manns.